ĐỒNG CHÍ PHÓ BÍ THƯ HUYỆN ỦY TRẦN HỮU THUẦN VÀ ĐẠI DIỆN ĐOÀN GIÁM SÁT CHỈ ĐẠO XÃ HỘ ĐỘ KIỂM TRA CÔNG TÁC THỰC HIỆN CHỦ TRƯƠNG SÁP NHẬP ĐƠN VỊ HÀNH CHÍNH CẤP HUYỆN, CẤP XÃ GIAI ĐOẠN 2023 – 2025 VÀ CHỈ ĐẠO CÔNG TÁC PHÒNG CHỐNG BÃO.

Thứ ba - 17/09/2024 06:10
ĐỒNG CHÍ PHÓ BÍ THƯ HUYỆN ỦY TRẦN HỮU THUẦN VÀ ĐẠI DIỆN  ĐOÀN GIÁM SÁT CHỈ ĐẠO XÃ HỘ ĐỘ  KIỂM TRA CÔNG TÁC THỰC HIỆN CHỦ TRƯƠNG SÁP NHẬP  ĐƠN  VỊ HÀNH CHÍNH CẤP HUYỆN, CẤP XÃ  GIAI ĐOẠN 2023 – 2025 VÀ CHỈ ĐẠO CÔNG TÁC PHÒNG CHỐNG BÃO.
Chiều nay, ngày 17/09/2024 Đ/c Trần Hữu Thuần – PBT  huyện ủy và đại diện Đoàn công tác chỉ đạo, giám sát Hộ Độ vừa đi kiểm tra công tác chuẩn bị lấy ý kiến cử tri sáp nhập đơn vị hành chính huyện Lộc Hà và xã Hộ Độ.
Kiểm tra và làm việc với xã Hộ Độ, đ/c Trần Hữu Thuần  và các thành viên trong đoàn đã nắm bắt tình hình tâm tư nguyện vọng, dư luận trong nhân dân về công tác chuẩn bị lấy ý kiến cử tri, nhân dân về việc sáp nhập đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã giai đoạn 2023 - 2025, trong đó có huyện Lộc Hà sáp nhập huyện Thạch Hà và đơn vị xã Hộ Độ sáp nhập vào Thành phố Hà Tĩnh.  Qua kiểm tra cho thấy, đến nay công tác chuẩn bị như niêm yết danh sách cử tri, các thông tin về việc sáp nhập, trang trí nơi lấy ý kiến được niêm yết công khai tại nhà văn thôn, xã để bà con dễ tiếp cận.
Việc nhập huyện là chủ trương lớn của Đảng và Nhà nước, cử tri, nhân dân các xã cơ bản ủng hộ, đồng tình. Mỗi cán bộ đảng viên trong hệ thống chính trị từ xã đến thôn tuyên truyền, giải thích cho bà con hiểu về mục đích sáp nhập và tạo sự đồng thuận nhất trí cao trong cử tri và nhân dân trong việc lấy ý kiến.
Tập trung rà soát nhiệm vụ chuẩn bị thực hiện chủ trương, đề án sắp xếp ĐVHC cấp huyện, xã; làm tốt công tác tuyên truyền, vận động cử tri, nhân dân tích cực, ủng hộ trong lấy ý kiến sáp nhập huyện, xã giai đoạn 2023 - 2025./.