Xã Hộ Độ - chủ động triển khai phương án phòng chống bão số 44

Thứ tư - 18/09/2024 05:45
XÃ HỘ ĐỘ - CHỦ ĐỘNG TRIỂN KHAI PHƯƠNG ÁN PHÒNG, CHỐNG BÃO SỐ 4.
"Theo Đài khí tượng thủy văn Hà Tĩnh, đêm nay 17/9, ATNĐ đi vào biển đông và mạnh lên thành bão số 4, bão di chuyển rất nhanh, dự báo sẽ hướng thẳng vào Quảng Trị, Nghệ An và khả năng cao Hà Tĩnh sẽ ảnh hưởng trực tiếp. Do kết hợp không khí lạnh nên khả năng Hà Tĩnh sẽ có mưa rất to, từ hôm nay 17/9, Hà Tĩnh bắt đầu có mưa rải rác, mưa vừa, có nơi mưa to, từ ngày 18 - 20 khả năng mưa rất to, Hà Tĩnh nguy cớ có gió bão mạnh, mưa to gây lũ lớn...”
Ngay sau khi nhận được chỉ đạo của cấp trên, BCĐ phòng chống thiên tai xã Hộ Độ đã họp triên khai các phương án phòng chống bão số 4. Chủ động triển khai các phương án phòng chống cơn bão số 4 theo phương châm “ 4 tại chỗ” không để bị động, bất ngờ nhằm đảm bảo an toàn tính mạng, hạn chế thấp nhất thiệt hại về tài sản cho người dân.
BCĐ giao các thôn kịp thời thông báo nhân dân thực hiện các biện pháp phòng chống như: chặt tỉa cây xanh trên các trục đường, xung quanh gia đình,... nạo vết kênh mương, rảnh thoát nước, kê cao tài sản tránh bị ngập lụt, đối với các hộ nuôi trồng thuỷ sản, chủ động thực hiện các biện pháp đảm bảo để hạn chế thiệt hại xảy ra. Trực tiếp kiểm tra hệ thống kênh mương, cống trên địa bàn toàn xã./.