Triển khai công tác bảo đảm ATTP tết Nguyên đán Giáp Thìn và Lễ hội xuân 2024

Thứ năm - 11/01/2024 22:01
ATTP  (2)
ATTP (2)

 

 

UBND HUYỆN LỘC HÀ
BAN CHỈ ĐẠO LIÊN NGÀNH
VỆ SINH AN TOÀN THỰC PHẨM

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc


Số: 03/KH-BCĐ


Lộc Hà, ngày 05 tháng 01 năm 2024



KẾ HOẠCH
Triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán
 Giáp Thìn và mùa Lễ hội Xuân 2024
Thực hiện Văn bản số 05/CV-BCĐ ngày 03/01/2024 của Ban Chỉ đạo liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh; Kế hoạch số 22/KH-BCĐ ngày 04/01/2024 của Ban Chỉ đạo liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh (ATTP) về triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Giáp Thìn và mùa Lễ hội Xuân 2024;
Để bảo đảm an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn và mùa Lễ hội Xuân 2024, phục vụ Nhân dân đón Tết, vui Xuân an toàn, bảo đảm sức khỏe, Ban Chỉ đạo liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm huyện xây dựng Kế hoạch triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Giáp Thìn và mùa Lễ hội Xuân 2024 như sau:
I. MỤC TIÊU
1. Mục tiêu chung
Bảo đảm ATTP trong sản xuất, chế biến, kinh doanh và sử dụng thực phẩm; tăng cường kiểm soát, ngăn chặn kịp thời việc sản xuất, kinh doanh thực phẩm giả, kém chất lượng, bảo đảm quyền lợi người tiêu dùng; phòng chống ngộ độc thực phẩm (NĐTP) trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn và mùa Lễ hội Xuân 2024.
2. Mục tiêu cụ thể
- Tuyên truyền, phổ biến các quy định của pháp luật về ATTP, các kiến thức, kĩ năng trong lựa chọn, bảo quản, chế biến và sử dụng thực phẩm đến các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm và người tiêu dùng.
- Tăng cường kiểm tra liên ngành từ cấp huyện đến cấp xã, tập trung vào các nhóm sản phẩm tiêu thụ nhiều trong dịp Tết và Lễ hội có yếu tố nguy cơ cao.
- Hạn chế tối đa các vụ NĐTP trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn và mùa Lễ hội Xuân 2024.
II. HOẠT ĐỘNG TRIỂN KHAI
1. Hoạt động truyền thông (Phụ lục 1)
- Phổ biến Kế hoạch triển khai công tác bảo đảm ATTP Tết Nguyên đán Giáp Thìn và mùa Lễ hội Xuân 2024.
- Huy động toàn xã hội tham gia phòng ngừa, đấu tranh với việc sản xuất, kinh doanh thực phẩm giả, kém chất lượng. Phòng Văn hoá - Thông tin, Trung tâm Văn hoá - Truyền thông huyện và địa phương tham gia truyền thông về bảo đảm ATTP cho nhà quản lý, người sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng về sản xuất, kinh doanh thực phẩm theo pháp luật, quản lý ATTP tại nơi diễn ra Lễ hội; biểu dương các tổ chức, cá nhân, các địa chỉ sản xuất, kinh doanh thực phẩm an toàn cho cộng đồng và kịp thời công khai các trường hợp vi phạm quy định về ATTP để người tiêu dùng biết và lựa chọn.
2. Hoạt động kiểm tra (Phụ lục 2)
- Kiểm tra có trọng tâm, trọng điểm, tập trung vào những mặt hàng được sử dụng nhiều trong dịp Tết và Lễ hội như các sản phẩm từ thịt, bia, rượu, nước giải khát, bánh, mứt, kẹo, rau, củ, quả… và các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, các đầu mối sản xuất, kinh doanh thực phẩm, siêu thị, chợ, cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm… Tập trung kiểm soát hoạt động buôn lậu, hàng giả, hàng không bảo đảm chất lượng, không có nguồn gốc xuất xứ, các cơ sở có dấu hiệu vi phạm về ATTP.
- Triển khai bảo đảm đúng tiến độ theo sự chỉ đạo của Ban Chỉ đạo liên ngành vệ sinh ATTP huyện; khi phát hiện vi phạm phải xử lý theo đúng quy định của pháp luật, tuyệt đối không để các sản phẩm không bảo đảm ATTP, hàng giả, hàng không rõ nguồn gốc hoặc có các vi phạm khác lưu thông trên thị trường; công tác kiểm tra, kiểm soát phải đảm bảo không chồng chéo giữa các ngành, các cơ quan chức năng, ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất, kinh doanh của cơ sở. Trong quá trình kiểm tra kết hợp làm tốt công tác tuyên truyền, hướng dẫn thực hiện các biện pháp thực hành bảo đảm ATTP.
III. TỔ CHỨC THỰC HIỆN
1. Cơ quan chủ trì, cơ quan phối hợp
a) Cơ quan chủ trì
- Tại huyện: Phòng Y tế (cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo) chủ trì, phối hợp với các phòng, ngành liên quan tổ chức thực hiện Kế hoạch bảo đảm tiến độ, có chất lượng, hiệu quả; tham mưu ban hành Quyết định thành lập Đoàn Kiểm tra liên ngành ATTP huyện tiến hành kiểm tra ATTP tại các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn huyện.
- Tại xã: Ủy ban nhân dân (UBND) các xã, thị trấn chỉ đạo, triển khai thực hiện xây dựng kế hoạch, thành lập đoàn kiểm tra liên ngành thực hiện việc kiểm tra các cơ sở trên địa bàn theo phân cấp.
  b) Cơ quan phối hợp: Các phòng, ngành: Kinh tế - Hạ tầng, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Văn hóa và Thông tin, Công an huyện, Trung tâm Y tế, Trung tâm Văn hoá - Truyền thông huyện cùng các tổ chức chính trị xã hội, đơn vị chức năng liên quan phối hợp thực hiện Kế hoạch.
2. Thời gian và phạm vi triển khai
- Thời gian: từ 10/01/2024 đến hết ngày 20/3/2024.
- Phạm vi triển khai trên toàn huyện.
3. Tiến trình thực hiện
- Các cấp, các ngành triển khai công tác truyền thông từ ngày 10/01/2024 đến hết ngày 20/3/2024.
- Đoàn kiểm tra liên ngành huyện triển khai kiểm tra trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 từ ngày 15/01/2024 đến hết ngày 06/02/2024. Các phòng, ngành theo chức năng nhiệm vụ thành lập các đoàn kiểm tra chuyên ngành, thực hiện kiểm tra đến hết ngày 18/03/2024.
- Các xã, thị trấn xây dựng Kế hoạch và chủ động tổ chức kiểm tra trong Tết Nguyên đán Giáp Thìn và mùa Lễ hội Xuân theo đặc thù, điều kiện của từng địa phương đến hết ngày 18/03/2024.
4. Tổng kết, báo cáo (Phụ lục 3)
Các báo cáo gửi về bộ phận tổng hợp: Khoa An toàn thực phẩm - Y tế công cộng và dinh dưỡng - Trung tâm Y tế huyện (qua đ/c Trần Thị Yến, ĐT: 0912.060.287).
Phòng Y tế (Cơ quan Thường trực Ban Chỉ đạo ATTP huyện) tổng hợp, báo cáo UBND huyện và Ban Chỉ đạo tỉnh, cụ thể như sau:
- Báo cáo nhanh trước Tết: Trước ngày 17/01/2024 (Phụ lục 3 - Mẫu 2).
- Báo cáo sau Tết: Trước ngày 16/02/2024 (Phụ lục 3- Mẫu 1).
- Báo cáo tổng hợp: Trước ngày 20/3/2024 (Phụ lục 3 - Mẫu 1).
VI. KINH PHÍ THỰC HIỆN
1. Tại huyện: Giao phòng Y tế lập dự toán kinh phí chi tiết trình các cấp có thẩm quyền để được bố trí kinh phí triển khai thực hiện kế hoạch theo quy định.
2. Tại các xã, thị trấn: Bố trí kinh phí từ nguồn ngân sách nhà nước theo phân cấp và các nguồn kinh phí hợp pháp khác thực hiện các nội dung, nhiệm vụ tại Kế hoạch này đảm bảo đúng quy định.
Yêu cầu các phòng, ngành, UBND các xã, thị trấn và các tổ chức, cá nhân có liên quan triển khai thực hiện nghiêm túc nội dung Kế hoạch; báo các kết quả thực hiện đúng thời gian quy định để tổng hợp báo cáo UBND huyện và Ban Chỉ đạo tỉnh./.
Nơi nhận:
- Chi cục ATTP tỉnh (b/c);
- Thường trực Huyện ủy, HĐND huyện;
- Chủ tịch, PCT UBND huyện;
- Thành viên BCĐ ATTP huyện;
- UBND và Trạm Y tế các xã, thị trấn;
- Lưu: BCĐ.
KT. TRƯỞNG BAN
PHÓ TRƯỞNG BAN




PHÓ CHỦ TỊCH UBND HUYỆN
Nguyễn Việt Cường


Phụ lục 1
HƯỚNG DẪN TRIỂN KHAI CÔNG TÁC TUYÊN TRUYỀN BẢO ĐẢM ATTP  TẾT NGUYÊN ĐÁN GIÁP THÌN VÀ MÙA LỄ HỘI XUÂN 2024
(Kèm theo Kế hoạch số              /KH-BCĐ ngày      /01/2024 của
Ban Chỉ đạo liên ngành vệ sinh ATTP huyện Lộc Hà)
I. ĐỐI TƯỢNG ƯU TIÊN TRUYỀN THÔNG
1. Người nội trợ, người trực tiếp chọn mua, chế biến thực phẩm gia đình.
2. Người tiêu dùng thực phẩm; người sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm; chính quyền các cấp, các nhà quản lý.
II. NỘI DUNG TRUYỀN THÔNG
1. Tuyên truyền trước Tết
1.1. Đối với chính quyền các cấp, các nhà quản lý
- Phổ biến Kế hoạch triển khai công tác bảo đảm ATTP Tết Nguyên đán Giáp Thìn và mùa Lễ hội Xuân 2024.
- Tuyên truyền các văn bản pháp luật, chỉ đạo của Chính phủ, các văn bản liên quan đến công tác quản lý ATTP: Luật số 67/2020/QH14 ngày 13/11/2020 sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Xử lý vi phạm hành chính. Chỉ thị số 17-CT/TW ngày 21/10/2022 của Ban Bí thư về tăng cường bảo đảm an ninh, ATTP trong tình hình mới.  Chỉ thị số 17/CT-TTg ngày 19/6/2018 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại, sản xuất, kinh doanh hàng giả, hàng kém chất lượng thuộc nhóm hàng dược phẩm, mỹ phẩm, thực phẩm chức năng, dược liệu và  vị thuốc y học cổ truyền. Chấn chính hoạt động quảng cáo theo Chỉ thị số 17/CT-TTg ngày 09/5/2017 của Thủ tướng Chính phủ. Nghị định số 15/2018/NĐ-CP ngày 02/02/2018 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật ATTP. Nghị định số 155/2018/NĐ-CP ngày 12/11/2018 của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số quy định liên quan đến điều kiện đầu tư kinh doanh thuộc phạm vụ quản lý nhà nước của Bộ Y tế và các văn bản quy phạm pháp luật khác có liên quan.
- Nêu cao vai trò, trách nhiệm của chính quyền các cấp, người đứng đầu các đơn vị, cơ quan trong việc quản lý ATTP tại địa phương, cơ sở.
- Đưa tin, tuyên truyền về hoạt động kiểm tra, xử lý vi phạm và công tác bảo đảm ATTP trên địa bàn.
- Kịp thời công khai tên, địa chỉ các cơ sở, cá nhân vi phạm về ATTP; thông tin danh sách, địa chỉ sản xuất, kinh doanh thực phẩm an toàn.
1.2. Đối với người sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm
- Tuyên truyền, phổ biến các quy định về điều kiện vệ sinh cơ sở, trang thiết bị, dụng cụ trong sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm. Tuyên truyền sử dụng nguyên liệu có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến được phép sử dụng, đúng liều lượng, đúng đối tượng theo quy định trong sản xuất, chế biến thực phẩm; hướng dẫn các điều kiện bảo quản, kinh doanh các sản phẩm truyền thống.
- Tuyên truyền, phổ biến các quy định về sản xuất, kinh doanh rượu theo Nghị định số 105/2017/NĐ-CP về kinh doanh rượu. Nghị định số 17/2020/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của các Nghị định có liên quan đến điều kiện đầu tư kinh doanh thuộc lĩnh vực quản lý nhà nước của Bộ Công Thương.
- Tuyên truyền, phổ biến các mô hình sản xuất, kinh doanh, các sản phẩm, chuỗi thực phẩm an toàn, các sản phẩm truyền thống của địa phương nhằm quảng bá, khích lệ sản phẩm thực phẩm an toàn, mang đậm nét truyền thống, đặc sản địa phương.
1.3. Đối với người tiêu dùng thực phẩm
Hướng dẫn cách chọn mua thực phẩm an toàn. Cách chế biến, bảo quản thực phẩm an toàn. Không mua thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh không bảo đảm an toàn; không mua thực phẩm không rõ nguồn gốc, có dấu hiệu ôi thiu, mốc, hỏng. Không nên mua, tích trữ quá nhiều thực phẩm trong ngày Tết để sử dụng sản phẩm không tươi, mất dinh dưỡng hoặc mốc hỏng.
2. Tuyên truyền trong Tết
2.1. Đối với chính quyền các cấp, các nhà quản lý
Đưa tin kịp thời về hoạt động bảo đảm ATTP trên địa bàn.
2.2. Đối với người sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm
- Tuyên truyền Nghị định số 15/2018/NĐ-CP ngày 02/02/2018, Nghị định số 155/2018/NĐ-CP ngày 12/11/2018…
- Tiếp tục tuyên truyền, phổ biến các quy định về sản xuất, kinh doanh rượu theo Nghị định số 105/2017/NĐ-CP về kinh doanh rượu, Nghị định số 17/2020/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của các Nghị định có liên quan đến điều kiện đầu tư kinh doanh thuộc lĩnh vực quản lý nhà nước của Bộ Công Thương.
- Tuyên truyền, phổ biến các sản phẩm, chuỗi thực phẩm an toàn, các sản phẩm truyền thống của địa phương nhằm quảng bá, khích lệ sản phẩm thực phẩm an toàn, mang đậm nét truyền thống, đặc sản địa phương.
2.3. Đối với người tiêu dùng thực phẩm
- Hướng dẫn cách chế biến, bảo quản thực phẩm an toàn, các bảo quản giò, chả, canh măng, bánh chưng trong ngày Tết. Không sử dụng sản phẩm thực phẩm không rõ nguồn gốc, có dấu hiệu ôi thiu, mốc, hỏng. Không chế biến quá nhiều thực phẩm, thức ăn trong ngày Tết để tránh sử dụng sản phẩm không tươi, mất dinh dưỡng hoặc mốc, hỏng.
- Khai báo khi bị NĐTP và các bệnh truyền qua thực phẩm theo quy định.
3. Tuyên truyền sau Tết và mùa Lễ hội
3.1. Đối với chính quyền các cấp, các nhà quản lý
- Các văn bản pháp luật, chỉ đạo của Chính phủ, các văn bản liên quan đến công tác quản lý ATTP. Vai trò trách nhiệm của chính quyền địa phương trong việc quản lý ATTP tại địa phương, tại khu Lễ hội.
- Bảo đảm ATTP tại tất cả các cấp từ huyện đến các xã, thị trấn. Công khai tên, địa chỉ các cơ sở, cá nhân vi phạm về ATTP; thông tin danh sách, địa chỉ sản xuất, kinh doanh thực phẩm an toàn.
3.2. Đối với người sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm
- Các quy định về điều kiện vệ sinh cơ sở, trang thiết bị, dụng cụ trong sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm; các quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực ATTP; các mô hình sản xuất, kinh doanh, các sản phẩm, chuỗi thực phẩm an toàn, các sản phẩm truyền thống của địa phương nhằm quảng bá, khích lệ sản xuất sản phẩm thực phẩm an toàn, mang đậm nét truyên thông, đặc sản địa phương.
- Tiếp tục tuyên truyền phổ biến Nghị định số 77/2016/NĐ-CP ngày 01/7/2016 của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số quy định về điều kiện đầu tư kinh doanh trong lĩnh vực mua bán hàng hóa quốc tế, hóa chất, vật liệu nổ công nghiệp, phân bón, kinh doanh khí, kinh doanh thực phẩm thuộc phạm vi quản lý nhà nước của Bộ Công Thương; Nghị định số 105/2017/NĐ-CP ngày 17/9/2017 của Chính phủ về kinh doanh rượu; Nghị định số 08/2018/NĐ-CP ngày 15/01/2018 của Chính phủ sửa đổi một số Nghị định liên quan đến điều kiện đầu tư kinh doanh thuộc lĩnh vực quản lý nhà nước của Bộ Công Thương; Nghị định 17/2020/NĐ- CP ngày 05/02/2020 của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số điều của các Nghị định liên quan đến điều kiện đầu tư kinh doanh thuộc lĩnh vực quản lý nhà nước của Bộ Công Thương.
- Hàng tuần công khai các trường hợp bị phạt vi phạm hành chính về ATTP nhằm cảnh cáo, răn đe, ngăn chặn các hành vi sản xuất, kinh doanh thực phẩm trái pháp luật.
3.3. Đối với người tiêu dùng thực phẩm
Hướng dẫn cách chế biến, bảo quản thực phẩm an toàn và các mối nguy về ATTP. Không sử dụng sản phẩm thực phẩm không rõ nguồn gốc, có dấu hiệu ôi thiu, mốc, hỏng. Phòng ngừa ngộ độc rượu trong mùa Lễ hội.
III. CÁC KÊNH TRUYỀN THÔNG
-  Kênh truyền thông đại chúng: Huy động Trung tâm Văn hóa - Truyền thông, báo chí dành nhiều thời gian, thời lượng phát sóng tuyên truyền về ATTP. Đặc biệt phát huy hệ thống truyền thanh cơ sở để tập trung chuyển tải Thông điệp “Bảo đảm ATTP Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024”. Viết bài phổ biến kiến thức về ATTP Tết, Lễ hội. Phổ biến các nội dung của Luật và các văn bản hướng dẫn liên quan để nâng cao hiệu quả thực thi các nội dung của Luật.
- Kênh truyền thông trực tiếp: Tăng cường truyền thông trực tiếp thông qua đội ngũ cán bộ y tế, giáo dục, biên phòng, các ban ngành, đoàn thể (như Mặt trận Tổ quốc, Hội Phụ nữ, Hội Nông dân, Đoàn Thanh niên, lực lượng vũ trang…) với các hình thức dễ tiếp thu như hướng dẫn thực hành cụ thể theo nhóm, nói chuyện, hội thảo. Ngoài ra, đưa vào thảo luận và có nghị quyết về đảm bảo ATTP trong các đợt sinh hoạt của các cấp ủy Đảng.
- Đặc biệt, cần huy động sự hưởng ứng tham gia của các tổ chức, cá nhân doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh thực phẩm và các tổ chức, đoàn thể bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng cùng tham gia vào các hoạt động truyền thông, tuyên truyền đảm bảo ATTP Tốt Nguyên đán Giáp Thìn và mùa Lễ hội Xuân 2024.

KHẨU HIỆU TUYÊN TRUYỀN ĐẢM BẢO ATTP
TẾT NGUYÊN ĐÁN GIÁP THÌN VÀ MÙA LỄ HỘI XUÂN 2024
 
1. Vì sức khoẻ cộng đồng, hãy sản xuất, kinh doanh các sản phẩm thực phẩm chất lượng, an toàn.
2. Không sử dụng thực phẩm ôi thiu, mốc hỏng; không rõ nguồn gốc, xuất xứ.
3. Vì quyền lợi người tiêu dùng, hãy đấu tranh với các hành vi vi phạm an toàn thực phẩm.
4. Không lạm dụng rượu, bia để Tết Giáp Thìn trọn niềm vui.
5. Không uống rượu khi không biết rõ nguồn gốc, xuất xứ sản phẩm.
6. Đảm bảo an toàn thực phẩm, đảm bảo dinh dưỡng đa dạng để tăng cường sức khỏe./.


 






















Phụ lục 2
HƯỚNG DẪN TRIỂN KHAI KIỂM TRA LIÊN NGÀNH ATTP  
TẾT NGUYÊN ĐÁN GIÁP THÌN VÀ MÙA LỄ HỘI XUÂN 2024
(Kèm theo Kế hoạch số              /KH-BCĐ ngày      /01/2024 của
Ban Chỉ đạo liên ngành vệ sinh ATTP huyện Lộc Hà)



Căn cứ yêu cầu công tác bảo đảm ATTP Tết Nguyên đán và Lễ hội Xuân Giáp Thìn 2024, Ban Chỉ đạo liên ngành vệ sinh ATTP huyện hướng dẫn việc triển khai kiểm tra ATTP trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn và mùa Lễ hội Xuân 2024 như sau:
I. MỤC ĐÍCH, YÊU CẦU
1. Mục đích
- Kiểm soát bảo đảm ATTP trước, trong và sau Tết Nguyên đán Giáp Thìn và mùa Lễ hội Xuân 2024, đặc biệt là các sản phẩm/nhóm sản phẩm sử dụng nhiều trong dịp Tết Nguyên đán và trong các Lễ hội như thịt và các sản phẩm từ thịt, bia, rượu, đồ uống có cồn, nước giải khát, bánh, mứt, kẹo, rau, củ, quả, phụ gia thực phẩm ...và các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống. Kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý các vi phạm về ATTP, kiểm soát không để xảy ra NĐTP, nhất là ngộ độc tập thể, ngộ độc rượu do methanol.
- Đánh giá việc chấp hành pháp luật về ATTP đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống; kiểm soát và xử lý nghiêm minh hành vi sản xuất, kinh doanh thực phẩm giả, kém chất lượng theo Chỉ thị số 17/CT-TTg ngày 19 tháng 6 năm 2018 của Thủ tướng Chính phủ. Chấn chỉnh hoạt động quảng cáo theo Chỉ thị số 17/CT-TTg ngày 09 tháng 5 năm 2017 của Thủ tướng Chính phủ.
2.  Yêu cầu
- Kiểm tra có trọng tâm, trọng điểm, tập trung vào những mặt hàng được sử dụng nhiều trong dịp Tết Nguyên đán và trong các Lễ hội như thịt và các sản phẩm từ thịt, bia, rượu, đồ uống có cồn, nước giải khát, bánh, mứt, kẹo, rau, củ, quả, phụ gia thực phẩm ...và các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống. Chú trọng kiểm soát những đầu mối sản xuất, siêu thị, chợ truyền thống, cơ sở giết mổ, vận chuyển thực phẩm; đồng thời kiểm soát chặt chẽ hoạt động buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả, hàng không bảo đảm chất lượng, hết hạn sử dụng, không rõ nguồn gốc xuất xứ.
- Trong quá trình kiểm tra kết hợp làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục kiến thức pháp luật về ATTP, nâng cao nhận thức và ý thức của cộng đồng trong bảo đảm ATTP. Triển khai kiểm tra trước, trong, sau Tết và mùa Lễ hội Xuân 2024, bảo đảm đúng tiến độ theo sự chỉ đạo của Ban Chỉ đạo liên ngành tỉnh về ATTP.
II. ĐỐI TƯỢNG, NỘI DUNG KIỂM TRA
1. Đối tượng
1.1. Đối tượng kiểm tra là các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh, thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố, tập trung vào những cơ sở sản xuất, kinh doanh các mặt hàng thực phẩm được sử dụng nhiều trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn và các Lễ Hội như thịt và các sản phẩm từ thịt, bia, rượu, đồ uống có cồn, nước giải khát, bánh, mứt, kẹo, rau, củ, quả, phụ gia thực phẩm v.v...và các cơ sở dịch vụ ăn uống. Trong đó, các đoàn của tuyến huyện tập trung kiểm tra những cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm là đầu mối lớn, siêu thị. Đối với các cơ sở thực phẩm vừa và nhỏ, chủ yếu do cấp xã thực hiện kiểm tra.
1.2. Các phòng: Y tế, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Kinh tế và Hạ tầng theo trách nhiệm phân công quản lý nhà nước về ATTP tại Luật An toàn thực phẩm, Nghị định số 15/2018/NĐ-CP chịu trách nhiệm kiểm tra các sản phẩm, nhóm sản phẩm thuộc phạm vi quản lý.
2. Nội dung
2.1. Đối với các Ban Chỉ đạo và cơ quan quản lý nhà nước
- Việc tổ chức và hoạt động của Ban Chỉ đạo liên ngành về vệ sinh ATTP các cấp;
- Công tác chỉ đạo, xây dựng ban hành kế hoạch và triển khai công tác bảo đảm ATTP, kiểm tra ATTP trong dịp Tết Nguyên đán và Lễ hội Xuân Giáp Thìn 2024;
- Việc triển khai các quy định về bảo đảm ATTP tại địa phương. Đánh giá công tác quản lý đối với các sản phẩm, nhóm sản phẩm và trách nhiệm quản lý nhà nước về ATTP quy định tại các Phụ lục II, III, IV Nghị định số 15/2018/NĐ-CP và quy định tại các Điều 36, 37, 38, 39, 40 Nghị định số 15/2018/NĐ-CP.
- Kiểm tra, đánh giá việc thực hiện công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật và phổ biến các văn bản quy phạm pháp luật mới ban hành.
- Hoạt động của các mô hình điểm ATTP, chuỗi thực phẩm an toàn theo điều kiện đặc thù của từng địa phương.
2.2. Đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm
Kiểm tra việc chấp hành pháp luật về ATTP; chú trọng kiểm tra về điều kiện của cơ sở sản xuất, chế biến thực phẩm; điều kiện ATTP của cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống; chất lượng, an toàn của sản phẩm thực phẩm; nguồn gốc, xuất xứ; đăng ký bản công bố/tự công bố sản phẩm; ghi nhãn; quảng cáo; lấy mẫu kiểm nghiệm...
III. XỬ LÝ VI PHẠM
1. Các căn cứ để xử lý vi phạm
- Luật An toàn thực phẩm số 55/2010/QH12 ngày 17 tháng 6 năm 2010 của Quốc hội khóa 12;
- Luật Xử lý vi phạm hành chính số 15/2012/QH13 ngày 20 tháng 6 năm 2012; Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Xử lý vi phạm hành chính số 67/2020/QH14 ngày 13 tháng 11 năm 2020;
- Nghị định số 15/2018/NĐ-CP ngày 02 tháng 02 năm 2018 quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật ATTP; Nghị định số 155/2018/NĐ-CP ngày 12/11/2018 của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số quy định liên quan đến điều kiện đầu tư kinh doanh thuộc phạm vi quản lý nhà nước của Bộ Y tế;
- Nghị định số 118/2021/NĐ-CP ngày 23/12/2021 của Chính phủ Quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật xử lý vi phạm hành chính;
- Nghị định số 115/2018/NĐ-CP ngày 04 tháng 9 năm 2018 quy định xử phạt vi phạm hành chính về ATTP; Nghị định 124/2021/NĐ-CP ngày 28/12/2021 của Chính phủ Sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 115/2018/NĐ-CP ngày 04 tháng 9 năm 2018 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính về ATTP và Nghị định số 117/2020/NĐ-CP ngày 28 tháng 9 năm 2020 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế;
- Nghị định số 17/2020/NĐ-CP ngày 05 tháng 02 năm 2020 của Chính phủ sửa đổi bổ sung một số điều của các Nghị định liên quan đến điều kiện đầu tư kinh doanh thuộc phạm vi quản lý nhà nước của Bộ Công Thương;
- Nghị định số 119/2017/NĐ-CP ngày 01 tháng 11 năm 2017 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực tiêu chuẩn, đo lường và chất lượng sản phẩm, hàng hóa; Nghị định 126/2021/NĐ-CP ngày 30/12/2021 sửa đổi, bổ sung một số điều của các Nghị định quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực sở hữu công nghiệp, tiêu chuẩn, đo lường và chất lượng sản phẩm, hàng hóa; hoạt động Khoa học và công nghệ, chuyển giao công nghệ; năng lượng nguyên tử;
- Nghị định số 14/2021/NĐ-CP ngày 01/3/2021 Nghị định xử phạt hành chính trong lĩnh vực chăn nuôi;
- Nghị định số 38/2021/NĐ-CP ngày 29 tháng 3 năm 2021 của Chính phủ quy định về hành vi, thẩm quyền xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa và quảng cáo; Nghị định số 129/2021/NĐ-CP ngày 30 tháng 12 năm 2021 của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số điều của các nghị định quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực du lịch; thể thao; quyền tác giả, quyền liên quan; văn hóa và quảng cáo;
- Nghị định số 31/2016/NĐ-CP ngày 06 tháng 5 năm 2016 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giống cây trồng, bảo kiểm dịch thực vật; Nghị định số 90/2017/NĐ-CP ngày 31 tháng 7 năm 2017 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực thú y; Nghị định số 04/2020/NĐ-CP ngày 03 tháng 01 năm 2020 của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 31/2016/NĐ-CP ngày 06 tháng 5 năm 2016 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giống cây trồng, bảo vệ và kiểm dịch thực vật; Nghị định số 90/2017/NĐ-CP ngày 31 tháng 7 năm 2017 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực thú y; Nghị định số 105/2017/NĐ-CP ngày 14 tháng 7 năm 2017 của Chính phủ về kinh doanh Rượu; Nghị định số 98/2020/NĐ-CP ngày 26 tháng 8 năm 2020 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động thương mại, sản xuất, buôn bán hàng giả, hàng cấm và bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng; Nghị định số 17/2022/NĐ-CP ngày 31 tháng 01 năm 2022 của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số điều của các nghị định quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực hóa chất và vật liệu nổ công nghiệp; điện lực, an toàn đập thủy điện, sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả; hoạt động thương mại, sản xuất, buôn bán hàng giả, hàng cấm và bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng; hoạt động dầu khí, kinh doanh xăng dầu và khí;
- Nghị định số 43/2017/NĐ-CP ngày 14 tháng 4 năm 2017 của Chính phủ về nhãn hàng hóa; Nghị định số 111/2021/NĐ-CP ngày 09/12/2021 sửa đổi, bổ sung một số điều Nghị định số 43/2017/NĐ-CP ngày 14 tháng 4 năm 2017 của Chính phủ về nhãn hàng hóa;
- Nghị định số 181/2013/NĐ-CP ngày 14 tháng 11 năm 2013 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành Luật quảng cáo; Nghị định số 70/2021/NĐ-CP ngày 20/7/2021 sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 181/2013/NĐ-CP ngày 14/11/2013 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Quảng cáo;
- Thông tư số 48/2015/TT-BYT ngày 01 tháng 12 năm 2015 của Bộ Y tế quy định hoạt động kiểm tra ATTP trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm thuộc phạm vi quản lý của Bộ Y tế; Thông tư 17/2023/TT-BYT ngày 25/9/2023 của Bộ Y tế sửa đổi, bổ sung và bãi bỏ một số văn bản quy phạm pháp luật về ATTP do Bộ trưởng Bộ Y tế ban hành;
- Thông tư số 23/2018/TT-BYT ngày 14 tháng 9 năm 2018 của Bộ Y tế quy định việc thu hồi và xử lý thực phẩm không bảo đảm an toàn thuộc thẩm quyền quản lý của Bộ Y tế;
- Thông tư 18/2019/TT-BYT ngày 17/7/2019 của Bộ Y tế hướng dẫn thực hành sản xuất tốt (GMP) trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm bảo vệ sức khỏe; Thông tư 17/2023/TT-BYT ngày 25/9/2023 của Bộ Y tế sửa đổi, bổ sung và bãi bỏ một số văn bản quy phạm pháp luật về ATTP do Bộ trưởng Bộ Y tế ban hành;
- Thông tư 25/2019/TT-BYT ngày 30/8/2019 của Bộ Y tế quy định truy xuất nguồn gốc sản phẩm thực phẩm thuộc lĩnh vực quản lý của Bộ Y tế;
- Thông tư số 26/2012/TT-BKHCN ngày 12 tháng 12 năm 2012 của Bộ Khoa học và Công nghệ Quy định việc kiểm tra nhà nước về chất lượng hàng hóa lưu thông trên thị trường; Thông tư số 12/2017/TT-BKHCN ngày 28 tháng 9 năm 2017 Bộ Khoa học và Công nghệ ban hành Thông tư sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 26/2012/TT-BKHCN ngày 12 tháng 12 năm 2012 của Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ quy định việc kiểm tra nhà nước về chất lượng hàng hóa lưu thông trên thị trường;
- Thông tư số 38/2018/TT-BNNPTNT ngày 25 tháng 12 năm 2018 quy định việc thẩm định, chứng nhận cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm nông, lâm, thủy sản đủ điều kiện ATTP thuộc phạm vi quản lý của Bộ Nông nghiệp và phát triển Nông thôn;
- Thông tư số 17/2018/TT-BNNPTNT ngày 31 tháng 10 năm 2018 quy định phương thức quản lý điều kiện bảo đảm ATTP đối với cơ sở sản xuất kinh doanh nông lâm thủy sản không thuộc diện cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP thuộc phạm vi quản lý của Bộ Nông nghiệp và phát triển Nông thôn; Thông tư số 43/2018/TT BCT ngày 15 tháng 11 năm 2018 của Bộ Công Thương quy định về quản lý ATTP thuộc trách nhiệm của Bộ Công Thương;
- Thông tư số 17/2021/TT-BNNPTNT ngày 20/12/2021 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn: Quy định về truy xuất nguồn gốc, thu hồi và xử lý thực phẩm không bảo đảm an toàn thuộc phạm vi quản lý của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn;
- Thông tư số 32/2022/TT-BNNPTNT ngày 30/12/2022 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn: Sửa đổi, bổ sung một số Thông tư quy định thẩm định, chứng nhận cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm nông, lâm, thủy sản đủ điều kiện bảo đảm ATTP thuộc phạm vi quản lý của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (sửa đổi một số điều của Thông tư số 38/2018/TT-BNNPTNT 25/12 2018 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn về Quy định việc thẩm định, chứng nhận cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm nông, lâm, thủy sản đủ điều kiện ATTP thuộc phạm vi quản lý của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Thông tư số 48/2013/TT-BNNPTNT ngày 12/11/2013 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Quy định về kiểm tra, chứng nhận ATTP thủy sản xuất khẩu);
- Thông tư 13/2020/TT-BCT ngày 18 thán6 năm 2020 của Bộ Công Thương sửa đổi, bổ sung, bãi bỏ một số quy định về điều kiện đầu tư kinh doanh thuộc lĩnh vực quản lý nhà nước của Bộ Công Thương;
- Thông tư số 10/2021/TT-BYT ngày 30 tháng 6 năm 2021 của Bộ Y tế ban hành Thông tư quy định Danh mục chất cấm sử dụng trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm bảo vệ sức khỏe;
- Các văn bản quy phạm pháp luật khác có liên quan.
2. Thực hiện xử lý vi phạm
 Các đoàn kiểm tra khi phát hiện vi phạm phải xử lý theo đúng quy định của pháp luật. Trong quá trình kiểm tra các đoàn của tuyến trên căn cứ vào tính chất vụ việc và thẩm quyền để xử lý hoặc chuyển hồ sơ vụ vi phạm cho cơ quan chức năng của địa phương nơi có cơ sở được kiểm tra đóng trên địa bàn để xử lý theo quy định.
IV. TRIỂN KHAI THỰC HIỆN
1. Thành lập các đoàn kiểm tra liên ngành tại địa phương
- Ban Chỉ đạo liên ngành vệ sinh ATTP huyện ban hành Kế hoạch của huyện triển khai công tác bảo đảm ATTP Tết Nguyên đán Giáp Thìn và mùa Lễ hội Xuân 2024. Triển khai kiểm tra liên ngành ở cấp cấp huyện và cấp xã; phân công trách nhiệm cụ thể cho ngành Y tế, Nông nghiệp và phát triển nông thôn, Công Thương, các ngành thành viên Ban Chỉ đạo và UBND cấp xã triển khai kiểm tra các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn, tập trung kiểm tra bảo đảm ATTP đối với các sản phẩm/ nhóm sản phẩm: Thịt và các sản phẩm từ thịt, bia, rượu, đồ uống có cồn, nước giải khát, bánh, mứt, kẹo, rau, củ, quả, phụ gia thực phẩm... và các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống.
2. Lấy mẫu kiểm nghiệm
Các đoàn kiểm tra căn cứ tình hình thực tế trong quá trình triển khai thực hiện việc lấy mẫu kiểm nghiệm theo quy định hiện hành.
3. Tiến trình thực hiện
3.1. Xây dựng Kế hoạch, thành lập đoàn kiểm tra liên ngành.
3.2. Triển khai kiểm tra tại cơ sở
Ban chỉ đạo liên ngành vệ sinh ATTP huyện và xã, thị trấn tổ chức thực hiện, triển khai kế hoạch kiểm tra chủ động trước, trong, sau Tết Nguyên đán và Lễ hội Xuân Giáp Thìn 2024 đến hết ngày 20/3/2024.
3.3. Báo cáo kết quả kiểm tra
- Báo cáo nhanh trước Tết: Trước ngày 17/01/2024 (Phụ lục 3 - Mẫu 2).
- Báo cáo sau Tết: Trước ngày 16/02/2024 (Phụ lục 3- Mẫu 1).
- Báo cáo tổng hợp: Trước ngày 20/3/2024 (Phụ lục 3 - Mẫu 1).
IV. BẢO ĐẢM KINH PHÍ
1. Tại huyện: Giao phòng Y tế phối hợp phòng Tài Chính - Kế hoạch tham mưu bố trí kinh phí từ nguồn ngân sách nhà nước theo phân cấp thực hiện các nội dung, nhiệm vụ tại Kế hoạch này đảm bảo đúng quy định.
2. Tại các xã, thị trấn: Kinh phí và phương tiện bảo đảm cho công tác kiểm tra, mua mẫu, kiểm nghiệm mẫu do địa phương bố trí.
Trên đây là hướng dẫn triển khai kiểm tra liên ngành trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn và Lễ hội Xuân Giáp Thìn 2024, Ban Chỉ đạo liên ngành vệ sinh ATTP huyện đề nghị các cơ quan chức năng liên quan căn cứ Kế hoạch này, xây dựng kế hoạch cụ thể và tổ chức triển khai công tác kiểm tra trên địa bàn quản lý/ địa bàn được phân công, tổng hợp kết quả báo cáo kết quả thực hiện đúng thời gian quy định để tổng hợp báo cáo UBND huyện và Ban Chỉ đạo tỉnh./.


















Phụ lục 3
BIỂU MẪU BÁO CÁO
(kèm theo Kế hoạch số              /KH-BCĐ ngày      /01/2024 của
Ban Chỉ đạo liên ngành vệ sinh ATTP  huyện Lộc Hà)
 
Mẫu 1  
  Tên cơ quan chủ quản …
  Tên cơ quan báo cáo …
CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập – Tự do – Hạnh phúc
Số ……/BC (chữ viết tắt tên CQ báo cáo) Ngày        tháng       năm 202 …
     
BÁO CÁO
Triển khai Kế hoạch bảo đảm ATTP
Tết Nguyên đán Giáp Thìn và mùa Lễ hội Xuân năm 2024

Kính gửi: ……………

I. CÔNG TÁC CHỈ ĐẠO
            Xây dựng Kế hoạch và Công văn chỉ đạo triển khai Kế hoạch tới các đơn vị trực thuộc (nêu cụ thể)
II. CÁC HOẠT ĐỘNG TRIỂN KHAI
1. Hoạt động truyền thông được triển khai
TT Hoạt động Số lượng/buổi Số người tham dự
1 Họp cộng tác viên báo chí    
2 Nói chuyện    
3 Tập huấn    
4 Hội thảo    
5 Phát thanh: tỉnh    
  Phát thanh: huyện    
  Phát thanh: xã phường    
  Phát thanh: thôn/bản    
6 Truyền hình: tỉnh    
7 Báo viết: tỉnh    
  Báo viết: huyện    
  Bản tin: xã/phường    
8 Sản phẩm truyền thông:    
- Băng rôn, khẩu hiệu    
- Tranh áp - phích    
- Tờ gấp    
- Băng, đĩa hình    
- Băng, đĩa âm    
- Khác ….    
9 Hoạt động khác: hội thi, hội thao tuyên truyền ATTP …    
            2. Hoạt động kiểm tra (theo Mẫu 3)
III. TÌNH HÌNH NGỘ ĐỘC THỰC PHẨM TRONG DỊP TẾT NGUYÊN ĐÁN GIÁP THÌN
(từ 25/01/2024 - 15/02/2024) và Lễ hội Xuân (từ 16/02/2024 - 10/3/2024)
TT Chỉ số Năm 2024
(từ…. đến…)
Số cùng kỳ năm 2023 So sánh
1 Số vụ (vụ)      
2 Số mắc (ca)      
3 Số chế (người)      
4 Số đi Viện (ca)      
5 Nguyên nhân (cụ thể)      

Đánh giá: So sánh với tình hình ngộ độc thực phẩm cùng kỳ năm trước; nguyên nhân chủ yếu, giải pháp khắc phục.
IV. ĐÁNH GIÁ CHUNG
1. Ưu điểm
………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………
2. Hạn chế, tồn tại
………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………
3. Kiến nghị
………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………
 
  THỦ TRƯỞNG ĐƠN VỊ
(Ký tên, đóng dâu)








 
Mẫu 2  
  Tên cơ quan chủ quản …
  Tên cơ quan báo cáo …..
CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập – Tự do – Hạnh phúc
Số ……/BC (chữ viết tắt tên CQ báo cáo) Ngày        tháng         năm   202…
     
BÁO CÁO
Kết quả kiểm tra ATTP
trong dịp Tết Nguyên đán và Lễ hội Xuân Giáp Thìn 2024

Kính gửi: ……………

I. CÔNG TÁC CHỈ ĐẠO (nêu cụ thể)
            II. KẾT QUẢ KIỂM TRA TẠI CƠ SỞ THỰC PHẨM (không bao gồm các cơ sở do đoàn tỉnh thực hiện và báo cáo)
            1. Việc tổ chức các đoàn kiểm tra
            Tổng số đoàn kiểm tra:
            Trong đó:
            1.1. Số đoàn kiểm tra tuyến tỉnh:
            1.2. Số đoàn kiểm tra tuyến huyện:
            1.3. Số đoàn kiểm tra tuyến xã:
            2. Kết quả kiểm tra
Bảng 1. Kết quả kiểm tra
TT Loại hình
cơ sở thực phẩm
Tổng số cơ sở Số cơ sở
được kiểm tra
Số
cơ sở đạt
Tỷ lệ % đạt
1 Sản xuất chế biến        
2 Kinh doanh thực phẩm        
3 Kinh doanh dich vụ ăn uống        
4 Kinh doanh Thức ăn đường phố        
  Tổng số        
Bảng 2. Tình hình vi phạm và xử lý vi phạm
Kết quả chi tiết:
TT Nội dung SX thực phẩm (gồm vừa SX vừa KD) KD thực phẩm KD dịch vụ ăn uống KD thức ăn đường phố Cộng
1 Tổng số cơ sở          
2 Cơ sở được kiểm tra          
  Đạt (số cơ sở %)          
Vi phạm (số cơ sở %)          
3 Xử lý vi phạm          
3.1 Phạt iền:          
- Số cơ sở          
- Tiền phạt (đồng)          
3.2 Xử phạt bổ sung:          
- Tước quyền sử dụng GCN          
+ Tước GCN cơ sở đủ điều kiện ATTP          
+ Tước Giấy tiếp nhận đăng ký bản công bố sản phẩm          
- Đình chỉ hoạt động          
- Tịch thu tang vật ….          
3.3 Khắc phục hậu quả (loại, trọng lượng)          
- Buộc thu hồi          
- Buộc tiêu hủy          
- Khác (ghi rõ)          
4 Xử lý khác          
Thu hồi GCN cơ sở đủ điều kiện ATTP          
Chuyển cơ quan điều tra          
Bảng 3. Kết quả kiểm nghiệm mẫu
TT Loại xét nghiệm Kết quả kiểm nghiệm mẫu
Tổng số
mẫu xét nghiệm
Số mẫu không đạt Tỷ lệ % không đạt
1 Xét nghiệm nhanh      
2 Xét nghiệm tại labo      
  Cộng      
            III. NHẬN XÉT, ĐÁNH GIÁ CHUNG
            Đánh giá thuận lợi, khó khăn và phân tích đánh giá kết quả thực hiện trong dịp Tết Nguyên đán năm 2024 so với Tết Nguyên đán năm 2023.

                                                                                                                                                                                                                                                                                                                       
 

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây