Kiểm tra công tác an toàn thực phẩm bếp ăn bán trú tại các trường học, nhóm trẻ độc lập tư thục trên địa bàn huyện năm 2024
Le Viet Kien
2024-10-22T21:57:33-04:00
2024-10-22T21:57:33-04:00
https://hodo.locha.hatinh.gov.vn/vi/news/minh-bach-thong-tin/kiem-tra-cong-tac-an-toan-thuc-pham-bep-an-ban-tru-tai-cac-truong-hoc-nhom-tre-doc-lap-tu-thuc-tren-dia-ban-huyen-nam-2024-127.html
/themes/kien/images/no_image.gif
Trang thông tin điện tử xã Hộ Độ
https://hodo.locha.hatinh.gov.vn/uploads/banner-xa-ho-do.jpg
Thứ ba - 22/10/2024 21:57
ỦY BAN NHÂN DÂN
HUYỆN LỘC HÀ |
CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc |
Số: /KH-UBND |
Lộc Hà, ngày tháng 10 năm 2024 |
KẾ HOẠCH
Kiểm tra công tác an toàn thực phẩm bếp ăn bán trú tại các trường học, nhóm trẻ độc lập tư thục trên địa bàn huyện năm 2024
Thực hiện các Kế hoạch của Ban Chỉ đạo liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm huyện: Số 07/KH-BCĐ ngày 19/01/2023 bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trên địa bàn huyện Lộc Hà năm 2024; số 08/KH-BCĐ ngày 19/01/2023 kiểm tra về an toàn thực phẩm trên địa bàn huyện Lộc Hà năm 2024, UBND huyện xây dựng Kế hoạch kiểm tra an toàn thực phẩm bếp ăn bán trú tại các trường học, nhóm trẻ độc lập tư thục đóng trên địa bàn huyện năm 2024, như sau:
I. MỤC ĐÍCH, YÊU CẦU
Kiểm tra, đánh giá thực trạng việc chấp hành các quy định của pháp luật về bảo đảm ATTP bếp ăn bán trú tại các trường học, nhóm trẻ độc lập tư thục đóng trên địa bàn huyện, nhất là việc tuân thủ các quy định về điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ; thực hành của người tham gia chế biến thực phẩm; kiểm thực ba bước; lưu mẫu thức ăn…
II. ĐỐI TƯỢNG VÀ NỘI DUNG KIỂM TRA
1. Đối tượng kiểm tra: Kiểm tra an toàn thực phẩm bếp ăn bán trú tại các trường học, nhóm trẻ độc lập tư thục đóng trên địa bàn.
2. Nội dung kiểm tra
- Giấy chứng nhận sức khỏe, xác nhận kiến thức ATTP của cán bộ quản lý và cô nuôi tại bếp ăn tập thể;
- Hồ sơ nguyên liệu, phụ gia thực phẩm;
- Điều kiện bảo đảm ATTP đối với cơ sở, trang thiết bị, dụng cụ, con người được quy định tại Luật An toàn thực phẩm;
- Quy trình kiểm thực ba bước và lưu mẫu thực phẩm theo Quyết định số 1246/2017/QĐ-BYT ngày 31/3/2017 của Bộ Y tế;
- Các nội dung khác có liên quan.
III. PHƯƠNG PHÁP TIẾN HÀNH
1. Phòng Y tế chủ trì, phối hợp với phòng Giáo dục và Đào tạo, Trung tâm Y tế huyện thành lập Đoàn kiểm tra tiến hành kiểm tra an toàn thực phẩm bếp ăn bán trú tại các trường học, nhóm trẻ độc lập tư thục trên địa bàn.
2. Thông qua đợt kiểm tra, kịp thời phát hiện, chấn chỉnh những bất cập, yếu kém trong công tác bảo đảm an toàn thực phẩm bếp ăn bán trú tại các trường học, nhóm trẻ độc lập tư thục trên địa bàn.
3. Kết thúc kiểm tra Đoàn tiến hành nhận xét, đánh giá việc thực hiện các quy định về bảo đảm an toàn thực phẩm bếp ăn bán trú tại các trường học, nhóm trẻ độc lập tư thục. Đồng thời đề xuất các giải pháp trong thời gian tới.
IV. TỔ CHỨC TRIỂN KHAI, THỜI GIAN THỰC HIỆN
1. Tổ chức triển khai
1.1. Phòng Y tế chủ trì, phối hợp phòng Giáo dục và Đào tạo, Trung tâm Y tế huyện
- Xây dựng Kế hoạch kiểm tra an toàn thực phẩm bếp ăn bán trú tại các trường học, nhóm trẻ độc lập tư thục trên địa bàn huyện.
- Tham mưu Quyết định thành lập Đoàn kiểm tra đảm bảo đúng thành phần, chức năng nhiệm vụ theo quy định.
- Tiến hành báo cáo nhanh và báo cáo khi kết thúc đợt kiểm tra theo quy định.
1.2. Phòng Giáo dục và Đào tạo
- Căn cứ vào Kế hoạch giảng dạy của các trường học, tham mưu lịch kiểm tra và thông báo cho các trường học trên địa bàn huyện để các trường, nhóm trẻ độc lập tư thục chủ động thời gian phối hợp kiểm tra.
- Bố trí cán bộ tham gia cùng đoàn kiểm tra.
- Chuẩn bị các văn bản và tài liệu liên quan trong quá trình kiểm tra.
1.3. Trung tâm Y tế huyện
- Chuẩn bị tài liệu, các văn bản liên quan đến công tác bảo đảm an toàn thực phẩm tại các bếp ăn bán trú, nhóm trẻ độc lập tư thục và các loại biên bản kiểm tra theo quy định, biên bản vi phạm hành chính (nếu có).
- Bố trí cán bộ tham gia cùng đoàn kiểm tra.
- Chuẩn bị hóa chất kiểm nghiệm nhanh, các dụng để lấy mẩu khi cần thiết.
- Kết thúc đợt kiểm tra, tổng hợp kết quả báo cáo cho UBND huyện, Sở Y tế và các đơn vị liên quan.
1.4. Các trường học có bếp ăn bán trú, nhóm trẻ độc lập tư thục đóng trên địa bàn huyện
Chuẩn bị đầy đủ nội dung liên quan đến công tác an toàn thực phẩm bếp ăn bán trú để làm việc với Đoàn kiểm tra.
2. Thời gian thực hiện
- Thời gian thành lập Đoàn kiểm tra: Trước ngày 21/10/2024.
- Tiến hành kiểm tra: Từ ngày 28/10/2024 đến ngày 15/11/2024.
Yêu cầu các phòng, ngành, đơn vị nghiêm túc triển khai thực hiện Kế hoạch./.
Nơi nhận:
- Chi cục ATTP tỉnh;
- Chủ tịch, PCT UBND huyện;
- Các phòng, ngành có liên quan;
- Các trường học có BĂBT;
- Nhóm trẻ độc lập tư thục;
- Lưu: VT, YT. |
TM. ỦY BAN NHÂN DÂN
KT. CHỦ TỊCH
PHÓ CHỦ TỊCH
Nguyễn Việt Cường
|