CÔNG BỐ QUYẾT ĐỊNH THÀNH LẬP CHI BỘ QUÂN SỰ XÃ HỘ ĐỘ

Thứ năm - 28/12/2023 02:38
CÔNG BỐ QUYẾT ĐỊNH THÀNH LẬP CHI BỘ QUÂN SỰ XÃ HỘ ĐỘ
Chiều ngày 22/12/2023, Đảng bộ xã Hộ Độ tổ chức Lễ công bố quyết định thành lập Chi bộ quân sự xã, tham dự buổi lễ có đồng chí Thượng tá Trần Đình Biểu - UVBTV Huyện ủy, CHT Ban chỉ huy Quân sự huyện, Trưởng đoàn công tác chỉ đạo xã Hộ Độ. Ở xã có các đồng chí Ủy viên BCH Đảng bộ, trưởng phó các ban ngành đoàn thể; Bí thư các chi bộ trực thuộc; thôn đội trưởng các thôn và các đồng chí Đảng viên được điều động về sinh hoạt tại chi bộ quân sự.
Tại buổi lễ, Đảng bộ xã công bố quyết định số 71–QĐ/ĐU, ngày 22/12/2023 của Đảng ủy xã Hộ Độ về việc thành lập Chi bộ quân sự gồm 06 đồng chí, đồng chí Phan Đình Hinh, Bí thư Đảng bộ được chỉ định làm Bí thư Chi bộ quân sự, đồng chí Phạm Văn Cửu giữ chức vụ Phó Bí thư Chi bộ.
Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Thượng tá Trần Đình Biểu - UVBTV Huyện ủy, CHT Ban chỉ huy Quân sự huyện chúc mừng Chi bộ quân sự xã Hộ Độ, đây là bước tiến mới trong xây dựng hệ thống chính trị ngày càng vững mạnh. Đồng chí đề nghị Đảng bộ xã cần quan tâm chỉ đạo Chi bộ quân sự  khẩn trương ban hành kế hoạch, chương trình công tác thực sự hiệu quả; phân công trách nhiệm cho từng chi ủy viên, xây dựng tập thể chi bộ đoàn kết, thống nhất, vững mạnh; nâng cao năng lực lãnh đạo của chi bộ và sức chiến đấu của đội ngũ cán bộ, đảng viên.
Việc thành lập Chi bộ quân sự xã nhằm tăng cường lãnh đạo của Đảng đối với lực lượng dân quân tự vệ, dự bị động viên trong tình hình mới và tăng cường vai trò lãnh đạo trực tiếp, tuyệt đối về mọi mặt của cấp ủy Đảng đối với lực lượng vũ trang ở cơ sở, giúp cấp ủy, chính quyền cơ sở lãnh đạo điều hành thực hiện tốt công tác quân sự ở địa phương./.
(TD)