XÃ HỘ ĐỘ TỔNG KẾT CÔNG TÁC QUỐC PHÒNG – AN NINH NĂM 2023 VÀ TRIỂN KHAI PHƯƠNG HƯỚNG NHIỆM VỤ NĂM 2024

Thứ năm - 28/12/2023 02:20
XÃ HỘ ĐỘ TỔNG KẾT CÔNG TÁC QUỐC PHÒNG – AN NINH  NĂM 2023 VÀ TRIỂN KHAI PHƯƠNG HƯỚNG NHIỆM VỤ NĂM  2024

Sáng ngày 26/12/2023, xã Hộ Độ  tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Quốc phòng  - An ninh năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024.

Tham dự Hội nghị có đồng chí Thượng tá Trần Đình Biểu  - UVBTV  Huyện ủy, CHT Ban chỉ huy Quân sự huyện, Trưởng đoàn công tác chỉ đạo xã Hộ Độ; đ/c Thượng tá  Nguyễn Xuân Minh, P.Trưởng Công an huyện;  Lãnh đạo các ban ngành đoàn thể cấp xã, đại diện các nhà trường, trạm y tế, các đ/c bí thư, thôn trưởng và công an viên, thôn đội các thôn.

Năm 2023, cùng với các nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hoá - xã hội, xây dựng NTM, cấp uỷ, chính quyền đã xác định rõ nhiệm vụ xây dựng và củng cố nền Quốc phòng toàn dân, thế trận An ninh nhân dân vững chắc là nhiệm vụ hết sức quan trọng, đảm bảo giữ ổn định chính trị ở cơ sở, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn, tạo điều kiện để địa phương phát triển toàn diện.
Vì vậy, trong năm, công tác tuyên truyền, giáo dục quốc phòng, an ninh luôn được xã quan tâm; công tác xây dựng, củng cố nền quốc phòng toàn dân, thế trận an ninh nhân dân được chú trọng; duy trì nghiêm công tác sẵn sàng chiến đấu; xây dựng lực lượng dân quân tự vệ, dự bị động viên đảm bảo đúng quy định; tổ chức huấn luyện quân số tham gia đảm bảo quy định.
Thực hiện tốt các chính sách xã hội, chính sách hậu phương quân đội. Hoàn thành tốt công tác tuyển quân và gọi công dân nhập ngũ đảm bảo số lượng, chất lượng. Công tác đảm bảo an ninh trật tự, trật tự an toàn giao thông được quan tâm chú trọng; tình hình an ninh trật tự tiếp tục được giữ ổn định, không có trọng án xảy ra, không có điểm nóng phức tạp, các tệ nạn xã hội được giảm tối đa.
Sau khi nghe báo cáo  tại Hội nghị, các đại biểu đã tập trung phát biểu ý kiến tham luận làm rõ thêm về những kết quả đã đạt được, đồng thời nêu lên những hạn chế, khó khăn, và nguyên nhân còn tồn tại trong triển khai thực hiện nhiệm vụ, từ đó đưa ra những đề xuất, giải pháp để tiếp tục thực hiện thắng lợi nhiệm vụ đảm bảo quốc phòng, an ninh trong thời gian tới.
Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Thượng tá Trần Đình Biểu  - UVBTV  Huyện ủy, CHT Ban chỉ huy Quân sự huyện, Trưởng đoàn công tác chỉ đạo xã Hộ Độ đã ghi nhận, biểu dương những kết quả đạt được trong thực hiện nhiệm vụ Quân sự, quốc phòng - An ninh của xã năm 2023.  Để thực hiện tốt nhiệm vụ Quốc phòng, an ninh năm 2024, đồng chí đề nghị lãnh đạo địa phương cũng như lực lượng quân sự, công an xã quan tâm một số vấn đề như:  quản lý tốt công dân đã trúng tuyển trước khi lên đường nhập ngũ; tăng cường công tác tập huấn cho lực lượng an ninh viên, thôn đội; tăng cường công tác đấu tranh phòng chống pháo nổ trong dịp tết, đảm bảo an ninh trật tự, trật tự an toàn giao thông trước, trong và sau tết; phát huy vai trò nòng cốt của lực lượng vũ trang, đồng thời huy động được sức mạnh toàn dân để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ Quân sự, quốc phòng - An ninh năm 2024.
Cũng tại Hội nghị đã diễn ra lễ ký kết chương trình phối hợp thực hiện nhiệm vụ Quốc phòng  - An ninh  năm 2024 giữa Ban CHQS xã với Công an xã và UBMTTQ cùng các tổ chức đoàn thể chính trị xã hội xã Hộ Độ.
Dịp này, UBND xã Hộ Độ đã khen thưởng cho 03  tập thể và 08 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác Quốc phòng an ninh; Xây dựng cơ sở vững mạnh cụm An toàn làm chủ trong năm 2023./.

Nguồn tin: Ban văn hóa xã